Những rủi ro thường gặp khi vận chuyển hàng hóa đường bộ

Với khoảng cách vận chuyển quá xa xôi thì những khó khăn là không tránh khỏi

chành xe gửi hàng sài gòn hà nội

chành xe gửi hàng sài gòn bình định

chành xe gửi hàng
chành xe gửi hàng sài gòn gia lai
Góc tư vấn
Fanpage
Những rủi ro thường gặp khi vận chuyển hàng hóa đường bộ

Xe tải ngày nay là phương tiện vận tải quan trọng bậc nhất, đóng vai trò như một anh chàng to lớn vận chuyển chuyên nghiệp. Với động cơ mạnh mẽ và bộ khung chắc chắn, xe tải vận chuyển được sử dụng để chuyên chở những hàng hóa nặng, nhất là trên quãng đường dài. Với khoảng cách vận chuyển quá xa xôi thì những khó khăn là không tránh khỏi:

 

1. Đường dài dễ xảy ra nhiều rủi ro

 

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ

 

Việc vận chuyển hàng hóa trên quãng đường quá dài sẽ khiến bạn dễ gặp những rủi ro. Đầu tiên là về đường sá tiếp đến là nhiên liệu và việc sửa chữa nếu xe gặp sự cố. Vì thế nên trước khi bắt đầu chuyến hành trình vận chuyển xe tải các tài xế cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để hạn chế tối đa những vấn đề có thể xảy ra.

 

2. Vận chuyển trên quảng đường quá dài và thời gian quá lâu sẽ khiến tài xế cảm thấy mệt mỏi.

 

Mất tập trung khi lái xe

 

Khi lái xe, tài xế xe tải cần tập trung cao độ bởi giao thông rất nguy hiểm. Việc tập trung sẽ khiến họ cảm thấy cực kì mệt mỏi nếu phải di chuyển trên những quảng đường quá dài. Hơn nữa, sự thay đổi địa hình khác nhau giữa các vùng cũng cần sự tinh nhạy luôn luôn. Nên nếu như quảng đường di chuyển quá dài thì cần có hai người để thay phiên nhau lái.

 

3. Những thủ tục rắc rối tại các trạm thu phí

 

Thủ tục tại trạm thu phí

 

Quãng đường càng dài thì bạn sẽ phải gặp rất nhiều trạm thu phí trên đường. Nhiều trường hợp vì muốn gây khó dễ cho người lái mà các thủ tục đưa ra rất nhiều và phiền phức.

 

4. Điều kiện thời tiết cũng là nguyên nhân khó khăn cho hành trình của bạn

 

Điều kiện thời tiết

Di chuyển từ vùng này đến vùng khác sẽ khiến bạn gặp phải những thay đổi về mặt thời tiết. Trong trường hợp mưa to thì bạn cần phải đặc biệt chú ý, tránh chủ quan. Khi đi qua những vùng có thời tiết xấu sẽ khiến cho hành trình của tài xế bị gián đoạn, gây tổn thất về thời gian và tiền bạc.

 

5. Hàng hóa dễ xảy ra tình trạng mất mát và hư hỏng

 

Thất lạc hàng hóa

 

Hàng hóa khi vận chuyển xe tải đường dài sẽ dễ bị rung lắc và xảy ra tình trạng hư hỏng, nhất là đối với hàng hóa dễ vỡ và thực phẩm đông lạnh. Tình trạng những chiếc xe tải vận chuyển hàng bị rơi trên đường đã không còn xa lạ nữa nên khi vận chuyển thì hàng hóa cần được buộc kĩ và chắc chắn.

 

  • Nắm bắt được nhu cầu vận chuyển hàng hóa đường dài nên các dòng xe tải ngày càng cải tiến về chất lượng và tính năng để đảm bảo là người vận hành mạnh mẽ nhất. Khi vận chuyển hàng bằng xe tải đường dài thì sẽ gặp nhiều khó khăn vì thế cần phải tuyệt đối cẩn thận, tay lái vững vàng, bình tĩnh xử lí mọi tình huống. An toàn trên mọi nẻo đường là niềm vui của chúng ta.

 

Xem ngay Các dịch vụ vận tải nội địa bằng đường bộ do Phước Thành cung cấp.

 

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Du lịch Vận Tải Phước Thành hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa  có uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, chúng tôi có khả năng cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa trên toàn quốc và trên toàn Thế Giới bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Dù ở Bất cứ nơi đâu, vận chuyển tới bất cứ nơi nào, chúng tôi đều có thể cung cấp cho Khách Hàng dịch vụ giao nhận- vận chuyển- vận tải- chuyển phát nhanh tận nơi nhanh nhất,an toàn nhất ở mọi thời đểm.

 

Tham khảo thêm ngay Bảng giá cước vận tải nội địa bằng đường bộ tại Phước Thành.

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ, vận tải Phước Thành

Hotline: 0913190459 - 01677494749

CTY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH

Địa chỉ: 226/17/14k, đường số 1,phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Kho bãi: số 13, Quốc lộ 1A, Phường Tân Thới, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH TM DV DL VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH
CÔNG TY TNHH TM DV DL VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH
CÔNG TY TNHH TM DV DL VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH
CÔNG TY TNHH TM DV DL VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH
CÔNG TY TNHH TM DV DL VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH
CÔNG TY TNHH TM DV DL VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH
CÔNG TY TNHH TM DV DL VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH
CÔNG TY TNHH TM DV DL VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH
CÔNG TY TNHH TM DV DL VẬN TẢI PHƯỚC THÀNH